Doanh nghiệp nhỏ có cần website không?

Doanh nghiệp nhỏ có cần website không?

Doanh nghiệp nhỏ có cần website không?

Doanh nghiệp nhỏ có cần website không?

Doanh nghiệp nhỏ có cần website không?
Doanh nghiệp nhỏ có cần website không?
Menu Đăng tin

Doanh nghiệp nhỏ có cần website không?

Bạn vừa khởi nghiệp với một doanh nghiệp cá nhân. Bạn phân vân rằng liệu doanh nghiệp nhỏ có cần website không? Bởi vì bạn không muốn mất nhiều chi phí cho một thứ mà bạn nghĩ rằng không cần thiết cho quá trình khởi nghiệp của mình.

Tuy nhiên, câu trả lời của tôi là có, dù là doanh nghiệp nhỏ nhưng cũng cần có một website. Mẫu web doanh nghiệp được thiết kế chuyên nghiệp, thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng, tạo sự khác biệt cho thương hiệu.

Dưới đây là lý do tại sao:

1. 30 % người tiêu dùng sẽ không lựa chọn doanh nghiệp không có website

Trang web của bạn là tài sản tiếp thị số một của bạn vì chúng ta đang sống trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Người ta truy cập Internet hàng giờ mỗi ngày để đọc báo, giải trí, mua sắm hay tìm kiếm doanh nghiệp cho nhu cầu của họ. Hiện tại, người tiêu dùng mong đợi các công ty có sự hiện diện trực tuyến (bao gồm cả trang web) và sẽ coi một công ty KHÔNG CÓ WEBSITE là kém chuyên nghiệp hơn.

2. Mọi người đang tìm kiếm bạn trên Internet

Một trong những lợi ích của việc có một trang web cho các doanh nghiệp nhỏ là giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy bạn hơn. Có một lý do khiến nhiều công ty đầu tư vào một trang web có tính năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): 97% mọi người lên mạng để tìm một doanh nghiệp địa phương và 93% trải nghiệm trực tuyến bắt đầu từ công cụ tìm kiếm. Bạn có tin hay không, có 3,5 tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi ngày và tại thời điểm này, có ai đó trong khu vực của bạn đang tìm kiếm dịch vụ mà bạn có cung cấp.

3. Phần lớn khách hàng tương tác với doanh nghiệp trên website

Đa số người tiêu dùng chủ yếu sử dụng trang web công ty để tìm và tương tác với doanh nghiệp. Đó là một phần lớn người tiêu dùng. Một lý do thuyết phục khác mà doanh nghiệp của bạn cần một trang web công ty, web mua bán rao vặt? Theo các thống kê, trung bình người tiêu dùng tham khảo từ 3 doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định mua hàng riêng lẻ và 30% sẽ tự động không cân nhắc một doanh nghiệp nếu họ không có trang web.

4. Các giao dịch thương mại đều chịu ảnh hưởng của website

Phần lớn các công ty không có trang web nói rằng đó là vì ngành của họ không trực tuyến. Tôi nghe điều này chủ yếu từ các chủ doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp B2B, công nghiệp và sản xuất.

Tuy nhiên đó là một quan niệm vô cùng sai lầm.

75% người mua B2B cho biết nội dung trang web kỹ thuật số tác động đáng kể đến quyết định mua hàng của họ và 62% nói rằng họ có thể hoàn thiện các tiêu chí lựa chọn mua hàng chỉ dựa trên nội dung kỹ thuật số của trang web. 

Người mua B2B trung bình hiện thực hiện trung bình 12 tìm kiếm trực tuyến trước khi tương tác với trang web của nhà cung cấp và họ đã đi được 57% trong quá trình mua hàng trước khi muốn nói chuyện với đại diện bán hàng. Ngay cả đối với các công ty sản xuất và công nghiệp – 67% giao dịch mua bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật số. Không chỉ vậy, một nửa số khách hàng B2B ngày nay cũng mong đợi trang web của nhà cung cấp là một kênh hữu ích như là website rao vặt doanh nghiệp.

5. Người tiêu dùng đánh giá uy tín của công ty thông qua website

Không có một trang web doanh nghiệp làm cho người tiêu dùng ít tin tưởng bạn. Trên thực tế, người tiêu dùng thường đưa ra đánh giá về độ tin cậy của một công ty dựa trên thiết kế trang web. Mọi người có nhiều khả năng hợp tác kinh doanh với công ty mà họ tin tưởng và trang web là nơi đầu tiên họ kiểm tra thông tin hoạt động, đánh giá và giải thưởng.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận – nếu bạn có một thiết kế trang web tồi, nó sẽ không giúp được gì cho bạn cả. Bạn có 10 giây để để lại ấn tượng cho khách truy cập trang web và cho họ biết họ sẽ nhận được gì từ trang web và công ty của bạn. 

Tin liên quan

backtop