8 loại trái cây tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

8 loại trái cây tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

8 loại trái cây tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

8 loại trái cây tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

8 loại trái cây tốt nhất cho người bệnh tiểu đường
8 loại trái cây tốt nhất cho người bệnh tiểu đường
Menu Đăng tin

8 loại trái cây tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

Khi bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị thân thiện với bệnh tiểu đường có thể giúp giữ lượng đường trong máu của bạn trong phạm vi cho phép, thì trái cây là một loại thực phẩm bạn cần sử dụng nhiều.

Chất xơ có thể được tìm thấy trong một số loại trái cây rất tốt cho bệnh tiểu đường và có thể có lợi hơn nữa cho sức khỏe của bạn bằng cách thúc đẩy cảm giác no và hạn chế cảm giác thèm ăn và ăn quá nhiều. Duy trì cân nặng hợp lý có thể làm tăng độ nhạy insulin của bạn và giúp kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn.

Mặc dù một số dạng trái cây, như nước trái cây, có thể không tốt cho bệnh tiểu đường, nhưng trái cây nguyên quả như quả mọng, cam quýt, mơ, và táo có thể tốt cho bệnh tiểu đường và sức khỏe tổng thể của bạn, chống lại chứng viêm, bình thường hóa huyết áp của bạn, ...   

Cần lưu ý là nên tiêu thụ trái cây ở dạng nguyên chất, tự nhiên và tránh bất kỳ loại trái cây chế biến nào có thêm đường, có xu hướng làm tăng lượng đường trong máu của bạn. 

Dưới đây là 8 loại trái cây tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

1. Quả mọng cung cấp chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật

Theo nghiên cứu, quả mọng là một loại siêu thực phẩm dành cho bệnh tiểu đường vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất xơ. Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một cốc quả việt quất tươi có 84 calo và 21 gam (g) carbohydrate. Đồng thời, nó giúp giảm lượng đường trong máu và phản ứng với insulin đối với những bữa ăn nhiều carb. Những tác động này gặp cả ở người khỏe mạnh và người bị kháng insulin.

2. Anh đào giúp chống lại chứng viêm

100 g quả anh đào có 52 calo và 12,5 g carbs, và chúng có thể đặc biệt tốt trong việc chống lại chứng viêm. Anh đào chua cũng chứa các chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư, và các bệnh khác. Những loại trái cây này có thể được mua tươi, đóng hộp, đông lạnh hoặc sấy khô. Nhưng vì nhiều loại trái cây đóng hộp và khô có chứa thêm đường, có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn, hãy nhớ kiểm tra nhãn sản phẩm.

3. Đào ngọt, ngon ngọt giúp tăng cường trao đổi chất kali

Những quả đào thơm, ngon ngọt là một món ăn giải nhiệt cho thời tiết ấm áp và cũng có thể được đưa vào chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường của bạn. Một quả đào trung bình chứa 59 calo và 14 g carbohydrate. Nó cũng có 10mg vitamin C và 285mg kali. Trái cây rất ngon nếu tự uống hoặc bỏ vào trà đá để thưởng thức hương vị trái cây. Khi bạn muốn có một món ăn nhẹ tốt cho bệnh tiểu đường, hãy tạo một ly sinh tố nhanh chóng bằng cách xay nhuyễn những lát đào với sữa bơ ít béo, đá xay và một chút quế hoặc gừng.

4. Quả mơ cho một bữa ăn ngon, giàu chất xơ

Mơ là một loại trái cây mùa hè ngọt ngào và là một bổ sung tuyệt vời cho bữa ăn dành cho người bệnh tiểu đường của bạn. Một quả mơ chỉ có 17 calo và 4 g carbohydrate. Bốn quả mơ tươi cung cấp 134 microgam vitamin A hàng ngày của bạn. Những món ăn từ trái cây này cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào.

5. Táo là món ăn nhẹ giàu chất xơ và giàu vitamin C

Một quả táo mỗi ngày thực sự có thể giúp bạn rất nhiều trong điều trị bệnh tiểu đường. Một quả táo cỡ trung bình là một lựa chọn trái cây tuyệt vời, chỉ với 95 calo và 25 g carbs. Táo cũng chứa nhiều chất xơ (khoảng 4 g mỗi quả trung bình) và cung cấp một số vitamin C. Tuy nhiên, đừng gọt vỏ táo - vỏ táo rất bổ dưỡng, có thêm chất xơ và chất chống oxy hóa bảo vệ tim.

6. Cam cung cấp nguồn vitamin C tươi mát, ngon miệng

Ăn một quả cam và bạn sẽ nhận được 78% lượng vitamin C cần thiết trong một ngày (có 70 mg vitamin C trong một quả trung bình). Sự lựa chọn giải khát này chỉ có 15 g carbohydrate và 62 calo. Một quả cam vừa cũng chứa folate  (40 mcg) và kali (237 mg), có thể giúp bình thường hóa huyết áp. 

7. Lê bổ sung vitamin K và chất xơ

Bởi vì lê là một nguồn chất xơ tuyệt vời (một quả trung bình có gần 5,5 g chất xơ), chúng là một bổ sung tuyệt vời cho bữa ăn kiêng cho bệnh tiểu đường của bạn. 

8. Kiwi xanh cung cấp kali, chất xơ và vitamin C

Nếu bạn chưa bao giờ ăn thử kiwi, bạn có thể không biết rằng bên trong lớp vỏ màu nâu mờ của nó ẩn chứa một trái cây màu xanh lá cây tươi sáng. Một quả kiwi ngon có 215 mg kali, 64 mg vitamin C và 2 g chất xơ. Một quả kiwi cũng có khoảng 42 calo và 10 g carbohydrate, vì vậy nó là một bổ sung thông minh cho chế độ ăn uống thân thiện với bệnh tiểu đường của bạn. 

Tin liên quan

backtop